Danh mục sản phẩm

Menu

Hướng dẫn thay thế bàn phím MacBook năm 2020

Tôi đã làm đổ sô cô la trên bàn phím, vấn đề là nó khiến toàn bộ thiết bị bị dính. Cố gắng làm sạch nó trước. Thành phần duy nhất được cung cấp bởi Apple là toàn bộ thành phần bàn phím. Hơn nữa, chất lỏng có thể dễ dàng rò rỉ qua vỏ trên và ăn mòn các bộ phận bên dưới. Làm thế nào để thay bàn phím MacBook?

thay bàn phím macbook

Việc sử dụng MacBook có thể khiến bạn phải cân nhắc thay bàn phím do nhiều hư hỏng khác nhau. Bàn phím MacBook dễ dàng là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến nhất của thiết bị. Đây là lý do khi bàn phím bị lỗi, hỏng sẽ làm giảm hiệu quả công việc của bạn.

Thay bàn phím Macbook có sửa được không?

Tùy thuộc vào vấn đề bàn phím mà bạn đang gặp phải, có thể phải sửa chữa thay thế bàn phím MacBook. Trên một số MacBook, các vấn đề như phím dính có thể được khắc phục bằng cách tháo từng phím riêng lẻ và làm sạch chúng. Tuy nhiên, nếu sự cố với bàn phím phức tạp hơn, bàn phím có thể phải được thay thế.

Thay bàn phím macbook ở đâu?

Nếu không có chế độ bảo hành Apple Care +, chi phí thay bàn phím MacBook Pro tại cửa hàng chính thức của Apple sẽ rất cao. Linh Kiện Laptop Thái Hà với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thay bàn phím Macbook chính hãng. Cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn được test chuẩn đầu vào sẽ kiểm tra lỗi và đưa ra giải pháp tối ưu nhất đến khách hàng. Trang thiết bị tiên tiến thực hiện các thao tác sửa chữa nhanh gọn chi phí giá thành lại rẻ, cam kết hàng chuẩn 

– Linh kiện laptop Thái Hà chỉ bán hàng chất lượng cao giá luôn cạnh tranh rẻ nhất thị trường. Sản phẩm mới 100%. Chúng tôi Luôn đặt chất lượng các sản phẩm lên hàng đầu. Không bán hàng chất lượng kém, gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn trong quá trình sử dụng.

Tự thay thế bàn phím MacBook

Nếu bạn giỏi kỹ thuật và có đồ nghề thay bàn phím MacBook, bạn có thể tự mình hoàn thành việc thay thế. Bạn có thể mua trực tuyến tất cả các công cụ sửa chữa và bàn phím mới với giá khoảng từ 650.000Đ trở lên.
Xem bảng giá bàn phím macbook : Tại Đây

Cách tháo rời các phím bàn phím bướm của MacBook Pro

1. Công cụ làm

Tìm chai nước khoáng bạn đã uống xong và dùng kéo cắt ra một hình dạng tương tự như kích thước của móng tay nhỏ.

phím bàn phím

2. Hiểu cấu trúc bàn phím và trình tự tháo rời

Bàn phím Butterfly, nút hình vuông nhỏ nhất, có 4 nút ẩn, 2 nút trên là nút ấn và 2 nút dưới là nút kéo đẩy.

Sử dụng một tiện ích bằng nhựa tự tạo, lắp nó vào phần trên bên trái hoặc phía trên của bàn phím hoặc ngay phía trên nó, nhẹ nhàng trượt sang trái và phải rồi nhấc nhẹ. Khi khóa nhấn phía trên được mở, sẽ có âm thanh rõ ràng, tức là khóa nhấn được mở và mặt còn lại của khóa nhấn cũng được mở theo cách tương tự.

Miễn là 2 khóa kéo đẩy trên được mở ra, khóa kéo đẩy dưới sẽ bung ra bằng cách nâng nó lên.

bỏ chìa khóa

3. Sau khi làm sạch, cài đặt các phím

Trái ngược với việc tháo dỡ, bạn cần lắp khóa kéo đẩy phía dưới trước, sau đó lần lượt nhấn hai khóa kéo đẩy phía trên và phát ra tiếng “cạch” rõ ràng. Sau khi lắp trở lại, bạn hãy thử bấm xem âm thanh của keycap hoàn chỉnh có rõ ràng và đàn hồi hay không.

Làm thế nào để làm sạch các phím MacBook?

Các nắp bàn phím được rửa sạch và sấy khô từng chiếc một, sau đó được làm khô, rất đơn giản.

Dùng tăm bông thấm một ít nước sạch rồi dùng tăm bông lau từ từ và cẩn thận. Đừng vội vàng và dùng lực để tránh chất lỏng tràn xuống dưới bàn phím.

keycaps macbook

Làm thế nào để thay thế bàn phím MacBook?

Hướng dẫn thay thế bàn phím MacBook:

Đây là một phương pháp kỹ thuật phổ biến để thay thế nhiều bàn phím MacBook. Việc thiết kế một số ốc vít, vị trí và số lượng khóa sẽ điều chỉnh các chi tiết tháo rời và lắp ráp theo các mô hình khác nhau. Bạn cần quan sát kỹ hơn.

1. Mở nắp lưng và ngắt kết nối pin để ngăn bảng mạch logic khỏi bị chập mạch.

2. Tháo tất cả các vít và đầu nối, đồng thời tháo bảng logic khỏi khung máy.

3. Tháo cụm màn hình ra khỏi vỏ.

4. Tháo bo mạch I / O (nếu có).

5. Tháo quạt làm mát và loa.

6. Tháo pin ra khỏi vỏ.

7. Tháo bàn di chuột và cáp .

8. Kéo mạnh cạnh bàn phím để làm gãy các đinh tán. Apple sử dụng đinh tán để kết nối bàn phím với vỏ trên cùng thay vì sử dụng vít. Đây là lý do tại sao chúng ta cần tháo các bộ phận màn hình trước khi tháo bàn phím.

9. Sử dụng các công cụ đặc biệt để loại bỏ tất cả các đinh tán còn lại trên nắp trên.

10. Làm sạch nắp trên, sau đó lắp bàn phím mới vào. Cố định bàn phím trên vỏ bằng các vít nhỏ.

12. Lắp ráp lại tất cả các thành phần theo thứ tự ngược lại.

13. Bật nguồn MacBook, kiểm tra từng phím và đảm bảo chúng đều hoạt động và phản hồi tốt.

thay thế bàn phím macbook

Laptop Thái Hà chuyên cung cấp bàn phím MacBook giá cạnh tranh, bao gồm thay bàn phím MacBook, thay bàn phím MacBook Air, bàn phím MacBook Pro. Nếu pin ổn và chỉ bàn phím MacBook không thể hoạt động bình thường, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua bàn phím tại của hàng uy tín. Linh kiện chính hãng bàn phím chất lượng cao và hướng dẫn thay thế bàn phím MacBook pro này để bạn có thể sửa bàn phím bị hỏng.
Trung Tâm Sửa Chữa Laptop, Macbook Thái Hà
Địa chỉ : Số 6, Ngõ 161 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0977.809.723 – 0911.08.2468

Tin cùng danh mục

Bình luận của bạn

Danh mục tin tức

  • Tin tức mới
  • Tin ẩm thực
  • Tin tuyển dụng
  • Kiến thức hay

Tin đọc nhiều

Tags