Danh mục sản phẩm

Menu

Hướng dẫn chạy pin laptop bằng năng lượng mặt trời năm 2020- Góc chia sẻ

Máy tính chạy trong thời gian dài và sử dụng một lượng điện lớn. Bạn phải bật thiết bị này cho văn phòng và nhà thường xuyên hơn tám giờ một ngày. Đôi khi, một máy tính cần chạy 24/7 mà không cần tắt.

Nếu bạn có được một hệ thống năng lượng mặt trời cho máy tính, nó sẽ giảm chi phí tiền điện. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn có được nguồn điện liên tục. Các tấm pin mặt trời cho máy tính cho phép bạn cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày một hướng dẫn đầy đủ để chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời và tính toán các tấm pin mặt trời và pin laptop bao gồm các loại và hướng dẫn mua.

Bạn có thể chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời không?

Bạn có thể chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời không?
Bạn có thể chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời không?

Có, bạn có thể chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời. Hệ thống năng lượng mặt trời và biến tần mới nhất cho phép bạn cung cấp năng lượng cho máy tính của mình bằng các tấm pin mặt trời. Chạy máy tính của bạn bằng năng lượng mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời và nó sẽ giúp bạn có được năng lượng liên tục ngay cả khi không có điện.

Ánh sáng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo đáng kể. Bạn có thể chạy bất kỳ thiết bị điện nào bằng năng lượng mặt trời. Hệ thống này có thể cấp nguồn cho tất cả các thiết bị từ gia dụng đến công nghiệp cần sử dụng điện.

Thứ nhất, có thể coi điện mặt trời chỉ chạy được các thiết bị có nguồn điện một chiều . Tuy nhiên, công nghệ biến tần và siêu tụ điện cho phép nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị có nguồn điện xoay chiều .

Nói chung, một máy tính hoặc máy tính xách tay có thể chạy bằng nguồn DC từ IPS hoặc pin. Vì vậy, cấp nguồn cho máy tính thông qua hệ thống năng lượng mặt trời không phải là một ý tưởng phức tạp. Năng lượng mặt trời có thể chạy máy tính hoặc máy tính xách tay.

Bạn cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để chạy máy tính?

Bạn cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để chạy máy tính?
Bạn cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để chạy máy tính?

Số lượng tấm pin mặt trời phụ thuộc vào công suất của máy tính. Một máy tính để bàn tiêu chuẩn cần 200 đến 300 watt năng lượng trong một giờ.

Để chạy một máy tính trong 8 giờ, nó sẽ cần 300 × 8 = 2400 watt từ hệ mặt trời.

Một tấm pin mặt trời duy nhất có thể tạo ra 100 đến 300 watt năng lượng. Nếu bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời 200 watt và có 6 giờ nắng cao điểm, bạn sẽ cần hai tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho máy tính của mình.

Công thức:
1. Sáu giờ x 200 watt = 1200 watt.
2. Hai tấm pin mặt trời x 1200 watt = 2400 watt

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất hai tấm pin mặt trời vì hiệu suất của tấm pin mặt trời hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Vào những ngày nhiều mây, bạn sẽ không có đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho máy tính của mình cả ngày.

tấm pin mặt trời cho máy tính

Ngược lại, nếu bạn chọn một tấm pin mặt trời 100 watt, nó sẽ yêu cầu 04 tấm pin mặt trời để tạo ra đủ năng lượng.

Làm thế nào để chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời?

Làm thế nào để chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời?

Bạn có cần pin để chạy máy tính của mình với tấm pin mặt trời không?

Có, hệ thống năng lượng mặt trời yêu cầu pin để chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời. Bạn không thể cấp nguồn trực tiếp cho máy tính từ các tấm pin mặt trời. Bạn cần chuyển đổi và làm cho nguồn điện phù hợp với máy tính.

Bộ điều khiển sạc và bộ biến tần sẽ thu năng lượng từ các tấm pin mặt trời và lưu trữ vào pin. Biến tần sẽ chuyển đổi DC thành AC và cho phép hệ thống chạy bằng năng lượng mặt trời.

Pin Lithium-ion có thể chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời. Bạn phải lưu trữ nguồn điện từ bộ điều khiển sạc vào pin. Pin Lithium-ion có thể sạc lại và hoàn hảo để sạc nhanh.

Nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài và có số phận quyền lực cao hơn. Điều quan trọng là phải có một quá trình xả hoàn hảo khi chạy các thiết bị công suất cao như máy tính.

Pin Lithium-ion ngày càng rẻ với số lượng sử dụng ngày càng nhiều. Theo Energy Finance, chi phí của pin lithium-ion là 125 USD / kWh.

Giá này là tốt nhất trong danh mục và bạn đang nhận được một giải pháp hợp lý với các tấm pin mặt trời. Bạn có thể cấp nguồn cho máy tính của mình bằng năng lượng mặt trời bằng pin lithium-ion 12volt hoặc pin UPS. Nó sẽ thực hiện quá trình sạc và xả của nó trong một thời gian dài.

pin cho máy tính năng lượng mặt trời

Bạn có thể mua pin lithium-ion ở thị trường địa phương hoặc tìm kiếm trên internet các nhà cung cấp tốt nhất. Nó có sẵn trong các cửa hàng điện gần bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn sẽ cần ít nhất hai pin để lưu trữ thêm năng lượng; một pin có thể không đủ. Lý do đằng sau điều này là vì các tấm pin mặt trời sẽ không sản xuất đủ năng lượng vào những ngày nhiều mây. Nếu bạn có thêm năng lượng, bạn có thể chạy máy tính của mình mà không bị gián đoạn. Đó là cách chúng tôi xác định kế hoạch dự phòng năng lượng.

Tuy nhiên, sau khi mua pin lithium-ion có thể sạc lại, bạn phải lắp đặt nó đúng cách với các tấm pin mặt trời.

Cài đặt máy tính năng lượng mặt trời

Bạn cần một bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời một bộ biến tần và các tấm pin mặt trời để chạy máy tính của bạn bằng năng lượng mặt trời.

 • Đầu tiên, lắp đặt các tấm pin mặt trời bên ngoài (hoặc trên sân thượng). Đảm bảo rằng các tấm pin mặt trời có công suất cần thiết và bạn đọc bài viết về vị trí tốt nhất cho tấm pin mặt trời của chúng tôi để lắp đặt nó ở đúng vị trí.
 • Thứ hai, kết nối bộ điều khiển sạc với các tấm pin mặt trời và cố định đầu ra vào pin. Nó sẽ sạc pin bằng năng lượng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời.
 • Thứ ba, kết nối biến tần với đầu ra pin laptop. Đảm bảo rằng các bài viết tiêu cực và tích cực được xác định chính xác.

Đọc toàn bộ bài viết về cách tự lắp đặt các tấm pin mặt trời tại đây.

Đó là nó! Bạn phải cắm cáp nguồn của máy tính vào đầu ra của biến tần. Nếu có đủ ánh sáng mặt trời, hệ thống sẽ cho phép bạn chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời.

Công thức tốt nhất để chạy máy tính của bạn bằng năng lượng mặt trời

Đi với pin lithium, nó dự trữ năng lượng nhiều hơn 50% so với pin AGM có amp tương đương.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hết pin lithium mà không bị hỏng, và sạc nhanh hơn 70%. Pin AGM sẽ kéo dài 1000 đến 1500 lần sạc đầy, pin Lithium có thể kéo dài 5000 lần sạc

Nhược điểm: lithium đắt gấp đôi giá so với các loại pin khác, nhưng tốt hơn

Sự kết hợp hoàn chỉnh cho một “máy tính năng lượng mặt trời”:

 • Hai pin lithium 320 amp
 • Tấm pin mặt trời 3 × 160 watt
 • Bộ điều khiển sạc
 • Biến tần

Pin lithium được sạc đầy sẽ cung cấp 12 giờ làm việc / chơi game không ngừng nghỉ, vì vậy sẽ không bao giờ hết. Vào những ngày nắng, pin sẽ sạc đầy từ 0 đến 100 trong 3 giờ.

PC chơi game chạy bằng năng lượng mặt trời

Một PC chơi game đòi hỏi nhiều năng lượng hơn một máy tính bình thường. Thông thường, một PC chơi game sẽ cần khoảng 350 đến 450 watt mỗi giờ chạy. Để cung cấp năng lượng cho PC chơi game của bạn bằng năng lượng mặt trời, bạn cần hai tấm pin mặt trời 200 watt hoặc 3 × 160 watt.

Bạn vẫn cần hai pin vì phương pháp hay nhất để chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời và các thiết bị khác như bộ điều khiển sạc và biến tần là bắt buộc.

Những Điều Cần Suy Nghĩ Khi Chạy Máy Tính Bằng Năng Lượng Mặt Trời?

Bạn phải xem xét một số yếu tố quan trọng khi chạy máy tính bằng năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời đến từ các tấm pin mặt trời, và nó sẽ được điều chế thông qua bộ biến tần và pin để chạy máy tính.

Quá trình tạo ra năng lượng cho máy tính chơi game và máy tính văn phòng là hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến pin và phương án dự phòng.

Hiệu ứng sét đối với việc tạo ra năng lượng

Tế bào quang điện hoặc tế bào PV được lắp đặt trong không gian rộng và thoáng như tầng thượng hoặc mặt đất. Hệ thống này có thể bị ảnh hưởng bởi sét và giảm năng lượng tạo ra.

Nói chung, thiết bị điện của hệ thống điện được lắp đặt bên ngoài hoặc bên trong tòa nhà có thể bị gián đoạn do sét. Hệ thống chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Bên cạnh đó, các tấm pin mặt trời với khả năng chống sét hoàn toàn đang khan hiếm. Vì vậy, bạn phải xem xét sức mạnh của sét khi sử dụng máy tính bằng năng lượng mặt trời.

Mức tiêu thụ điện năng khác nhau của máy tính chơi game và máy tính văn phòng

Nếu bạn quyết định chạy một máy tính chơi game bằng năng lượng mặt trời, bạn sẽ phải tính toán mức tiêu thụ năng lượng khác nhau.

Máy tính chơi game đòi hỏi nhiều năng lượng và hệ thống cần nhiều tấm pin mặt trời hơn khi cấp nguồn cho máy tính để bàn chơi game.

Một máy tính tiêu chuẩn cần 200 đến 300 watt năng lượng mỗi giờ. Ngược lại, một máy tính chơi game sẽ tiêu tốn năng lượng từ 500 đến 700 watt mỗi giờ. Nó gần như gấp đôi so với một máy tính để bàn tiêu chuẩn.

Xem xét sức mạnh của máy tính của bạn trước khi lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Nguồn pin

Chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng và dung lượng của pin trong phần trên. Bây giờ, chúng tôi cố gắng làm rõ rằng năng lượng pin sẽ quyết định thời gian chạy của một máy tính trong hệ mặt trời.

Bạn cần một viên pin đi kèm với khả năng sạc và xả nhanh. Một hệ thống năng lượng mặt trời chỉ có thể hấp thụ điện năng trong ngày. Vì vậy, năng lượng của pin rất quan trọng.

Nếu bạn có pin mạnh, nó sẽ cho phép bạn chạy máy tính trong nhiều giờ dự kiến.

Kế hoạch dự phòng năng lượng

Khi bạn định chạy các thiết bị của mình bằng năng lượng mặt trời, bắt buộc phải có một bản sao lưu mạnh mẽ. Kế hoạch dự phòng cho phép bạn chạy máy tính khi không có mặt trời. Vào ban ngày, nó sẽ sạc pin và lưu trữ để sử dụng tiếp.

Máy tính xách tay thì sao?

Bạn có thể chạy máy tính xách tay với bộ sạc năng lượng mặt trời để sử dụng năng lượng xanh từ mặt trời. Máy tính xách tay yêu cầu ít năng lượng hơn máy tính để bàn.

Có hai lựa chọn để chạy máy tính xách tay bằng năng lượng mặt trời. Bạn có thể mua một bộ sạc máy tính xách tay bằng năng lượng mặt trời và cái còn lại là kết nối bộ sạc với một hệ thống năng lượng mặt trời đã được lắp đặt sẵn.

Nói chung, một máy tính xách tay cần 60 watt năng lượng trong một giờ. Bạn phải lắp thêm các tấm pin mặt trời để sạc máy tính xách tay.

Bên cạnh đó, máy tính xách tay được tích hợp pin bên trong, pin này sẽ tích trữ năng lượng để dự phòng. Vì lý do này, máy tính xách tay cần có đủ năng lượng để sạc và chạy bằng năng lượng mặt trời.

Công nghệ mới nhất cung cấp một số máy tính xách tay có thể chạy trực tiếp bằng năng lượng mặt trời, nhưng con số này là rất ít.

Máy tính xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời là gì?

Máy tính xách tay sử dụng năng lượng mặt trời là một máy tính xách tay có tích hợp pin mặt trời quang điện để chạy và sạc pin. Một số công ty đã công bố máy tính xách tay sử dụng năng lượng mặt trời của họ và cố gắng mở rộng thời lượng pin laptop và khả năng sạc.

Những gì cần xem xét? 

Bạn phải xem xét một số yếu tố quan trọng khi sử dụng máy tính xách tay bằng năng lượng mặt trời. Nó sẽ đảm bảo sự an toàn và bảo mật của máy tính xách tay.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với đủ các tấm pin mặt trời . Tính toán công suất chính xác sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để chạy máy tính xách tay.

Thứ hai, bạn phải xem xét mô hình của bộ sạc máy tính xách tay. Điều quan trọng là phải có một bộ sạc sẽ dễ dàng kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời đảo ngược.

Nói chung, một biến tần đi kèm với một phích cắm tích hợp để kết nối các thiết bị bổ sung. Nếu không có phích cắm, bạn có thể thêm ổ cắm.

Thứ ba, máy tính xách tay chạy bằng DC và bộ chuyển đổi phải chứa cùng một đầu ra nguồn trên hệ thống.

Thứ tư , nếu bạn chọn một bộ sạc máy tính xách tay năng lượng mặt trời đi kèm với một tấm pin mặt trời tích hợp, nó sẽ tạo ra nguồn điện trực tiếp từ mặt trời.

Vì vậy, bạn có thể chạy một máy tính xách tay với các tấm pin mặt trời giống như một máy tính để bàn. Nó sẽ cho phép bạn sao lưu pin laptop trong một thời gian dài và giảm chi phí điện năng.

Bên cạnh đó, năng lượng mặt trời cho phép bạn chạy và sạc máy tính xách tay, ngay cả những nơi xa.

Có một máy tính xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời?

Vâng, đã có máy tính xách tay sử dụng năng lượng mặt trời và ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh chóng. Một máy tính xách tay năng lượng mặt trời đi kèm với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời kèm theo để sạc pin tích hợp.

WeWii Telecommunications mới đây đã giới thiệu một chiếc máy tính xách tay chạy hoàn toàn bằng ánh sáng mặt trời. Tên của máy tính xách tay này là SOL, và pin của nó có thể được sạc bằng năng lượng của mặt trời. SOL đi kèm với RAM 4GB và ổ cứng 320 GB.

Nhìn chung, máy tính xách tay SOL sử dụng điện năng khoảng 22 watt và pin có khả năng cung cấp 8-q0 giờ dự phòng. Nó có một tấm pin mặt trời đơn tinh thể do Mỹ sản xuất có thể chạy với hiệu suất 21%. Nếu bảng điều khiển nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời, nó sẽ tạo ra công suất 20watt. Nó cũng sẽ đảm bảo khả năng sạc pin laptop.

Giá của máy tính xách tay này là $ 350 ở Mỹ. Bạn có thể mua máy tính xách tay này từ các cửa hàng trực tuyến nổi tiếng và nó có sẵn trên toàn cầu.

Một máy tính xách tay sử dụng năng lượng mặt trời khác là Samsung Notebook NC215S. Đây là một máy tính xách tay năng lượng mặt trời hoàn chỉnh với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời được tích hợp sẵn.

Nó có một tấm pin mặt trời lớn phía trước được thiết kế với bìa của cuốn sổ.

Bảng điều khiển này hấp thụ ánh sáng mặt trời và tự động sạc lại pin. Với 2 giờ ánh sáng mặt trời, máy tính xách tay sẽ được sạc đầy. Sau một lần sạc đầy, máy tính xách tay này có thể chạy đến 14 giờ. Bạn có thể sạc lại máy tính xách tay năng lượng mặt trời này trong hơn 1000 lần trong ba năm.

Chiếc máy tính xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời này sẽ có giá 399 đô la và bạn có thể mua nó từ các cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới.

Trước khi mua máy tính xách tay sử dụng năng lượng mặt trời, vui lòng kiểm tra cấu hình và tùy chọn nguồn điện của nó để tránh hỏng hóc trong thời gian ngắn. Hệ thống điện thông thường sẽ cho phép bạn chạy với lưới điện.

Một máy tính xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời nên đi kèm với các nguồn điện thay thế. Bạn sẽ chỉ nhận được ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Vì lý do này, hãy chọn một máy tính xách tay sử dụng năng lượng mặt trời có khả năng sạc nhanh và pin dự phòng mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy máy tính xách tay của mình với các tấm pin mặt trời đã được lắp đặt sẵn, thì việc cung cấp năng lượng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể chạy một máy tính xách tay thông thường bằng năng lượng mặt trời.

Bạn phải kết nối bộ chuyển đổi với biến tần của hệ thống năng lượng mặt trời. Nó sẽ nhận được nguồn điện xoay chiều được chuyển đổi từ các tấm pin mặt trời.

Kết thúc

Cuối cùng, bạn đã có đủ ý tưởng về tấm pin mặt trời cho máy tính. Chúng tôi giới thiệu hướng dẫn chạy pin laptop bằng năng lượng mặt trời

Nó sẽ cho phép bạn hiểu các vấn đề về đo lường điện năng và an toàn khi lắp đặt các tấm pin mặt trời để chạy máy tính tại nhà hoặc văn phòng.

Năng lượng mặt trời tái tạo sẽ giảm chi phí vận hành máy tính của bạn và cung cấp dịch vụ không bị gián đoạn trong thời gian dài.

Tốt hơn là lắp đặt các tấm pin mặt trời mạnh mẽ với một hệ thống hoàn chỉnh để chạy máy tính.

Bên cạnh đó, pin là yếu tố quan trọng khi sử dụng năng lượng mặt trời cho máy tính. Nó sẽ cung cấp năng lượng cho bạn vào ban đêm và máy tính của bạn sẽ chạy khi không có ánh sáng mặt trời.

Năng lượng mặt trời sẽ tăng thời gian làm việc và chống thất thoát sản xuất khi mất điện.

Tin cùng danh mục

Bình luận của bạn

Danh mục tin tức

 • Tin tức mới
 • Tin ẩm thực
 • Tin tuyển dụng
 • Kiến thức hay

Tin đọc nhiều

Tags