Danh mục sản phẩm

Menu

Các bước kiểm tra trước khi mua máy Mac cũ

Kiểm tra kiểu thiết bị của bạn, lấy thông tin, vô hiệu hóa mật khẩu phần sụn và khôi phục cài đặt gốc là tất cả các bước cần thiết trước khi mua một máy tính Mac cũ.

Mua máy tính cũ nói chung và máy Mac đã qua sử dụng nói riêng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn mua máy mới. Tuy nhiên, đôi khi máy cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

1. Mua một máy Macbook cũ đã được tân trang lại

Bạn thường sẽ có hai lựa chọn khi mua thiết bị đã qua sử dụng: mua thiết bị đã qua sử dụng trực tiếp từ chủ sở hữu hoặc mua thiết bị tân trang từ cửa hàng. Không chỉ máy Mac, máy tân trang nhìn chung tốt hơn máy “nguyên bản” vì chúng được kỹ thuật viên kiểm tra, thay thế, chứng nhận sửa chữa tốt, thậm chí còn được bảo hành. bởi cửa hàng bán nó. Vì vậy, mua một máy Macbook tân trang luôn an toàn hơn mua trực tiếp từ những người dùng trước đó, mặc dù chi phí có thể cao hơn một chút.

2. Kiểm tra kiểu máy

Kiểm tra và đảm bảo rằng chiếc máy tính bạn sắp mua không ‘ra mắt’ cách đây quá lâu, không quá ba năm, vì Apple có xu hướng hỗ trợ thiết bị của mình trong khoảng sáu năm.

Một máy Macbook quá cũ sẽ có ít cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ Apple và bạn sẽ không thể cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành và sửa đổi bảo mật.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng máy tính Apple không còn sử dụng vi xử lý Intel nữa mà thay thế bằng vi xử lý chính hãng. Do đó, các máy Mac vẫn sử dụng chip Intel sẽ nhanh chóng trở nên ‘lỗi thời’ và không còn được hỗ trợ nữa.

3. Tìm hiểu thông tin máy

Nếu bạn đang mua thiết bị từ một người bán tư nhân, bạn có thể cần sự trợ giúp của họ để xem thông tin chi tiết về máy trước khi đưa ra quyết định.

Cách dễ nhất để xem tất cả các thông số kỹ thuật quan trọng cùng một lúc bao gồm tên máy, số sê-ri, RAM, phiên bản hệ điều hành, năm sản xuất, xuất xứ. là yêu cầu người bán chụp ảnh màn hình. Hình ảnh “Giới thiệu về máy Mac này” trong menu Apple.

Đây cũng là một cách giúp bạn biết được máy Mac sắp mua có quá cũ hay không và thời hạn hỗ trợ là bao lâu.

4. Đảm bảo rằng không có mật khẩu phần sụn

Mật khẩu phần sụn là mật khẩu ngăn việc khởi động máy Mac của bạn từ USB hoặc vào chế độ Khôi phục, có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc khắc phục sự cố hoặc khôi phục sau sự cố.

Để đảm bảo chủ sở hữu trước đó không đặt loại mật khẩu này, hãy khởi động máy tính và giữ phím Tùy chọn. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu, hãy yêu cầu chủ sở hữu tắt mật khẩu trước khi bạn mua lại máy tính.

5. Kiểm tra hoạt động

Nếu bạn có thời gian để kiểm tra máy trước khi mua, hãy thử một số thao tác đơn giản để đảm bảo máy vẫn hoạt động:

 1. Thử khởi động máy bằng cả pin và nguồn trực tiếp vào MacBook.
 2. Kiểm tra tất cả các cổng USB có hoạt động bình thường hay không.
 3. Mở chương trình thử nghiệm và kiểm tra chức năng bàn phím.
 4. Kiểm tra màn hình bằng cách chạy một chương trình như trình kiểm tra điểm ảnh chết của LCDTech.
 5. Với MacBook, hãy kiểm tra pin của nó bằng cách cắm và khởi động nó bằng pin hoặc đi tới menu giữ phím Tùy chọn và chọn Thông tin hệ thống, sau đó chọn Thông tin về tình trạng pin và nguồn.

Hình ảnh 1 của Các bước kiểm tra trước khi mua máy Mac cũ

6. Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, khi bạn mua một máy tính Mac đã qua sử dụng, bạn không thể chắc chắn có gì trong ổ cứng của nó. Để đảm bảo rằng phần mềm độc hại không làm hỏng máy tính mới mua của bạn, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc:

 1. Cách 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái, chọn Khởi động lại, giữ Command + R cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple hoặc hình cầu quay.
 2. Cách 2: sử dụng tổ hợp phím Option + Command + R.

Linh kiện laptop Thái Hà chuyên bán buôn bán lẻ màn hình laptop, màn hình macbook chính hãng ngoài ra còn cung cấp các linh kiện khác như pin macbooksạc macbookbàn phím macbook

Giao hành toàn quốc: Miễn phí vận chuyển trong nội thành, hỗ trợ 50% phí vận chuyển ngoại tỉnh

Mọi yêu cầu đặt hàng, hỗ trợ tư vấn báo giá sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ qua số: 
Hotline: 0977.809.723 – 0911.08.2468  (hỗ trợ 24/24) hoặc  024.322.47.938

Tin cùng danh mục

Bình luận của bạn

Danh mục tin tức

 • Tin tức mới
 • Tin ẩm thực
 • Tin tuyển dụng
 • Kiến thức hay

Tin đọc nhiều

Tags